Thổ Nhĩ Kỳ triển khai lượng lớn khí tài quân sự tới Syria

SGGP
Tân Hoa xã đưa tin, trong 19 ngày qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa 2.700 phương tiện quân sự vào Syria để vận chuyển các thiết bị tới tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), tính riêng trong ngày 22-2, đoàn xe gồm 80 chiếc của Thổ Nhĩ Kỳ đã tới Idlib. Bên cạnh đó, hơn 7.400 binh sĩ nước này cũng đang được triển khai ở Idlib và Aleppo trong cùng thời gian. Đây là một phần trong kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chặn đứng đà thắng lợi của quân đội Syria ở khu vực nông thôn Idlib - thành trì chủ chốt cuối cùng của các lực lượng phiến quân ở quốc gia Trung Đông này.

Hãng Reuters dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết ông sẽ gặp lãnh đạo Nga, Pháp, Đức vào ngày 5-3 tới để thảo luận về tình hình Syria. Trong khi Nga cho biết đang thảo luận về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh 4 bên gồm Nga, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, lãnh đạo Đức và Pháp lần lượt điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Erdogan, bày tỏ quan ngại về tình hình nhân đạo tại Idlib đồng thời hối thúc sớm chấm dứt xung đột tại đây.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.