Thổ Nhĩ Kỳ: Tuyết rơi dày làm gián đoạn giao thông

SGGP
Báo Daily Sabah dẫn thông báo của Cơ quan khí tượng nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tuyết rơi dày tới 20cm tại một số khu vực của Istanbul đã làm gián đoạn giao thông đường bộ của thành phố này. 

Trong 2 ngày 22 và 23-1, tổng cộng 77 chuyến bay tại sân bay Sabiha Gokcen ở Istanbul đã bị hủy hoặc hoãn do điều kiện thời tiết không thuận lợi. Thủ đô Ankara cũng đang trải qua tình cảnh tương tự. Tuyết rơi dày đã vùi lấp các con đường trong thành phố và các khu vực lân cận, gây gián đoạn giao thông ở một số khu vực. Hàng trăm công nhân và xe cứu hộ đã được huy động làm việc cả ngày lẫn đêm. 

Theo giới chức địa phương, một trận bão tuyết lớn nhất trong vòng 50 năm qua đã gây thiệt hại lớn cho thành phố Gaziantep, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và các vùng lân cận. Diyarbakir - thành phố chính của khu vực, bị tuyết bao phủ, khiến hoạt động giao thông đường bộ gián đoạn nghiêm trọng.

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.