Thời gian cấp điện cho doanh nghiệp tối đa còn 70 ngày

(SGGP).- Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến Thông tư số 33/2014/TT-BCT quy định một số nội dung về rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng.

Theo đó, nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các ngành chức năng phối hợp EVN triển khai các biện pháp cần thiết nhằm giảm thủ tục, thời gian và chi phí tiếp cận điện năng của doanh nghiệp và bảo đảm rút thời gian tiếp cận xuống còn tối đa 70 ngày so với quy định cũ là 132 ngày.

Đối với thời gian hoàn thành thẩm định hồ sơ điều chỉnh bổ sung quy hoạch là 25 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với Quy hoạch phát triển hệ thống điện 110kV; 10 ngày đối với Hợp phần Quy hoạch chi tiết phát triển lưới điện trung và hạ áp sau các trạm 110kV. Trường hợp khách hàng sử dụng điện có trạm riêng đấu nối vào lưới điện trung áp, thời hạn xuống còn 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ của khách hàng, thay vì 35 ngày như trước đây. Về lắp đặt điện kế cho khách hàng,

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tấn Lộc cho biết, thời gian gắn điện kế 1 pha hiện nay cho khách hàng là không quá 3 ngày ở địa bàn đô thị và 5 ngày khu vực vùng sâu và không quá 8 ngày đối với điện áp 3 pha.

Ngoài ra, EVN cũng triển khai với tinh thần thực hiện công khai minh bạch, bằng mọi cách để khách hàng dễ biết, dễ hiểu, dễ thực hiện. EVN cũng phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định của Chính phủ về rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng. Trong trường hợp xảy ra những vấn đề trái với quy định, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Thích ứng với biến đổi khí hậu