Thời tiết mát mẻ trong những ngày lễ

* Nhờ có mưa, Nam bộ giảm 1 độ C - 2 độ C

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn Trung ương ngày 27-4 cho biết, không khí lạnh khống chế thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ trong những ngày vừa qua sẽ được tăng cường thêm vào đêm 28, ngày 29-4.

Do vậy từ ngày 28 đến ngày 30-4 và 1-5 các khu vực nói trên sẽ có mưa, mưa rào và dông rải rác, trời mát mẻ. Nhiệt độ, tại khu vực Bắc bộ phổ biến ở mức 18 – 28 độ C; khu vực miền Trung, nhiệt độ cao hơn và ở mức 20 – 30 độ C, tuy nhiên ở các tỉnh miền Trung giáp biên giới Lào, nhiệt độ ở mức 23 – 33 độ C.

Chiều tối đến sáng sớm 27-4, mưa chuyển mùa xuất hiện khá nhiều khu vực ở Nam bộ, nhất là những tỉnh ven biển. Nhờ có mưa nên giảm bớt nắng nóng, nhiệt độ toàn khu vực giảm 1 độ C - 2 độ C, trong đó, ở TPHCM, nhiệt độ cao nhất trưa 27-4 chỉ còn khoảng 35 độ C so với những ngày trước lên đến trên 36 độ C.

Theo nhận định của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, khối mây trên vùng biển Đông vẫn còn dày đặc, nhiều khả năng những ngày lễ đầu tuần (30-4 và 1-5) vẫn xuất hiện mưa nhiều khu vực ở Nam bộ. 

VĂN NGHĨA - CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác