Thông điệp từ Lớp học đại dịch của Liên hiệp quốc

SGGP
Tại vườn Hồng trong khuôn viên trụ sở Liên hiệp quốc (LHQ) ở Manhattan, New York (Mỹ), ngày 3-3, đã diễn ra cuộc triển lãm Lớp học đại dịch, với thông điệp kêu gọi các quốc gia mở cửa trường học trở lại.

Thông điệp từ Lớp học đại dịch của Liên hiệp quốc

Triển lãm đã thiết lập tượng trưng 168 bộ bàn ghế trống (ảnh), mỗi ghế đại diện cho 1 triệu trẻ em sống ở các quốc gia nơi các trường học gần như đóng cửa hoàn toàn kể từ khi bắt đầu phong tỏa, mà theo Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đã để những hậu quả nghiêm trọng đối với việc học tập và sức khỏe của trẻ em.

Thực tế sau một năm phong tỏa và phải học tại nhà, có đến 2/3 trẻ em trong độ tuổi đi học hoặc 1,3 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 17 trên thế giới không có điều kiện truy cập Internet tại nhà. UNICEF nhấn mạnh, mặc dù học tập trực tuyến là giải pháp trong thời kỳ dịch, song cần mở cửa lại các trường học, vì đây là trường hợp khẩn cấp về giáo dục, khi đã có một “khoảng cách kỹ thuật số” rất lớn. 

Các cơ quan của LHQ bao gồm UNICEF, Ngân hàng Thế giới (WB), Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) đang yêu cầu các quốc gia mở cửa lại trường học một cách an toàn càng sớm càng tốt. Các cơ quan trên đang hợp tác xây dựng một khuôn khổ về cách thức mở cửa lại trường học, khi LHQ đã chủ động hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là đưa trẻ em trở lại môi trường học tập. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.