Thông điệp từ Lớp học đại dịch của Liên hiệp quốc

SGGP
Tại vườn Hồng trong khuôn viên trụ sở Liên hiệp quốc (LHQ) ở Manhattan, New York (Mỹ), ngày 3-3, đã diễn ra cuộc triển lãm Lớp học đại dịch, với thông điệp kêu gọi các quốc gia mở cửa trường học trở lại.

Thông điệp từ Lớp học đại dịch của Liên hiệp quốc

Triển lãm đã thiết lập tượng trưng 168 bộ bàn ghế trống (ảnh), mỗi ghế đại diện cho 1 triệu trẻ em sống ở các quốc gia nơi các trường học gần như đóng cửa hoàn toàn kể từ khi bắt đầu phong tỏa, mà theo Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đã để những hậu quả nghiêm trọng đối với việc học tập và sức khỏe của trẻ em.

Thực tế sau một năm phong tỏa và phải học tại nhà, có đến 2/3 trẻ em trong độ tuổi đi học hoặc 1,3 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 17 trên thế giới không có điều kiện truy cập Internet tại nhà. UNICEF nhấn mạnh, mặc dù học tập trực tuyến là giải pháp trong thời kỳ dịch, song cần mở cửa lại các trường học, vì đây là trường hợp khẩn cấp về giáo dục, khi đã có một “khoảng cách kỹ thuật số” rất lớn. 

Các cơ quan của LHQ bao gồm UNICEF, Ngân hàng Thế giới (WB), Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) đang yêu cầu các quốc gia mở cửa lại trường học một cách an toàn càng sớm càng tốt. Các cơ quan trên đang hợp tác xây dựng một khuôn khổ về cách thức mở cửa lại trường học, khi LHQ đã chủ động hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là đưa trẻ em trở lại môi trường học tập. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />