Thông tin khai thác cát đe dọa cầu Mỹ Thuận là không chính xác

Ngày 16-5, ông Phạm Văn Hận, Chủ tịch UBND xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, khẳng định, thông tin về tình trạng khai thác cát trái phép đe dọa sự an toàn của cầu Mỹ Thuận do một số phương tiện thông tin đại chúng gần đây phản ánh là không chính xác. 

Cụ thể, có thông tin miêu tả: Vào khoảng 20 giờ ngày 23-4, có cả “binh đoàn” sà lan hút cát trộm. Lúc này, dưới chân cầu Mỹ Thuận có gần 10 ghe gỗ, sà lan cùng chọc vòi xuống sông Tiền, thi nhau hút cát. Các sà lan, ghe gỗ hút cát đều được trang bị máy bơm công suất lớn, tiếng máy bơm vang vọng cả khu vực…

Theo ông Phạm Văn Hận, khu vực cầu Mỹ Thuận có gắn camera giám sát, bảo vệ cầu nên các hoạt động tại đây đều được ghi lại. Vào khoảng thời gian trên, các camera và bảo vệ cầu Mỹ Thuận không ghi nhận tình trạng bơm hút cát trái phép khu vực cầu.

Bằng chứng có một cồn cát do phù sa bồi ở phía hạ lưu cầu Mỹ Thuận, thuộc địa bàn xã Hòa Hưng, dài gần 3km, rộng 300-500m. Nếu như việc khai thác cát trái phép tràn lan đe dọa cầu Mỹ Thuận là có thật, cồn cát này không thể tồn tại.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn