Từ khóa: #Thông tư 02

Nhân viên một ngân hàng đang kiểm tra tiền gửi tiết kiệm của khách hàng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nợ xấu ngân hàng tăng cao

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, hoạt động của nhiều ngân hàng cũng không mấy tươi sáng, đặc biệt là nợ xấu tăng cao.
Lực lượng đăng kiểm quân đội tham gia hỗ trợ giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm

Chưa giảm ùn tắc đăng kiểm vì chưa thể tự động giãn chu kỳ kiểm định

Bộ GTVT vừa gửi văn bản tới các ngành liên quan lấy ý kiến cho dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (Thông tư 16)  theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Các xe xếp hàng chờ kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm 50.03S (TPHCM). Ảnh: THANH HẢI

Khắc phục tình trạng ùn tắc đăng kiểm: Sửa quy định để gỡ các nút thắt

Mặc dù Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) đã rất nỗ lực tháo gỡ nhưng đến thời điểm này, tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm (TTĐK), đặc biệt là tại khu vực phía Nam, vẫn diễn biến phức tạp. Người dân đang chờ các cơ quan chức năng sớm có thêm giải pháp để giải quyết dứt điểm tình trạng này.
Hoạt động đăng kiểm xe tại Hà Nội được dự báo là sẽ “giảm nhiệt” nhờ tác động của Thông tư 02 và việc mở lại các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: VIẾT CHUNG

Điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới: Giảm gánh nặng quá tải

Thông tư 02/2023/TT-BGTVT (Thông tư 02) điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Bộ GTVT vừa có hiệu lực đang tác động rất lớn đến hoạt động đăng kiểm, hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp và người dân. Trong khi ngành chức năng đánh giá khá lạc quan về thông tư này thì người dân, doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn.
Hoạt động đăng kiểm được giảm tải khi miễn đăng kiểm lần đầu cho xe mới

Chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với xe ô tô mới

Bắt đầu từ 0 giờ 00 hôm nay 22-3, Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT đã chính thức có hiệu lực thi hành. Trong đó, điểm đáng chú ý là miễn kiểm định lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng.
Chữ tín của trường đại học

Chữ tín của trường đại học

Gần 50 thí sinh trúng tuyển sớm vào ngành Luật của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, và được nhà trường khuyên thay đổi nguyện vọng sang ngành khác hoặc trường khác.