Từ khóa: #thú cưng

Chip dùng để gắn cho thú cưng

Thú cưng được gắn chip

Luật sửa đổi về phúc lợi và quản lý động vật, được Quốc hội Nhật Bản thông qua năm 2019, chính thức có hiệu lực vào ngày 1-6. Trong đó, có quy định yêu cầu người bán thú cưng phải gắn chip điện tử lên chó, mèo để xác định chủ của chúng nếu chúng đi lạc. 
Điểm tin SGGP Online ngày 13-5-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 13-5-2022

Vụ buôn bán thuốc giả Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thừa nhận thiếu sót; Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện dã chiến của Việt Nam làm thiện nguyện tại trại tị nạn ở Nam Sudan; Đưa kẻ đâm nhân viên cây xăng bằng kéo đi giám định tâm thần; U23 Việt Nam - U23 Myanmar: Tìm lại mạch ghi bàn; Bùng nổ ngành công nghiệp vật nuôi ở Trung Quốc… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 13-5-2022.
Dịch vụ chăm sóc thú cưng ở Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô. Ảnh: China Daily

Bùng nổ ngành công nghiệp vật nuôi ở Trung Quốc

Trong những câu chuyện của các bà cụ hay tụ tập ở quảng trường, bạn sẽ nghe thấy họ liên tục nói về “đứa con bé bỏng của tôi” - là những con chó và mèo cưng. Có những cặp vợ chồng khi ly hôn phân chia tài sản của mình một cách nhanh chóng và thân thiện, nhưng lại tranh cãi gay gắt về chó mèo. 
Bản đồ tội phạm sinh thái

Bản đồ tội phạm sinh thái


Arthur Pare là một nhà nghiên cứu tội phạm môi trường. Anh làm việc cùng với một nhóm luật sư môi trường tại Paris phát hiện các vụ buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp, khai thác tài nguyên trái phép và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Seoul khuyến khích gắn chíp cho thú cưng

Seoul khuyến khích gắn chíp cho thú cưng

Chính quyền thành phố Seoul quyết định bắt đầu từ năm sau sẽ trợ giá cho những người đăng ký gắn chíp lên thú cưng nhằm phòng ngừa chúng bị lạc.
Một cháu bé được phẫu thuật tạo hình vùng mặt sau khi bị chó nuôi cắn gây thương tích nặng

Cảnh báo tình trạng vật nuôi gây họa

Trào lưu nuôi thú cưng trong nhà, đang rất phát triển. Tuy nhiên, vui đùa với các vật nuôi thân thiết là những nguy cơ, hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người nuôi và những người xung quanh do chính vật nuôi gây ra.
Phòng ngừa tai họa từ thú cưng

Phòng ngừa tai họa từ thú cưng

Cách nay 2 tuần, một bé gái 8 tháng tuổi ở Hà Nội bị chó ngao Tây Tạng nuôi trong nhà cắn, gây thương tích trầm trọng vùng đầu, dù được phát hiện và đưa ngay đến viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.
Dân Trung Quốc chuộng thú cưng

Dân Trung Quốc chuộng thú cưng

Những năm gần đây, giới nuôi chó tại Trung Quốc sẵn sàng chi khoản tiền lớn để mang lại cho chó cưng chế độ ăn uống tốt nhất kèm theo những dịch vụ khác.
Vạch miệng mèo là việc không nên làm. Bởi lẽ mèo có hàm răng sắc nhọn và nước dãi có nhiều virus gây bệnh dại

Cẩn trọng với thú cưng

Cẩn trọng với thú cưng và thực hiện ngay giải pháp ngăn chặn hậu quả nhiễm bệnh dại là kiến thức quan trọng.
Những công nghệ mới phục vụ đời sống

Những công nghệ mới phục vụ đời sống

Tế bào quang điện, taxi bay, tàu biển tự hành… là những phát minh mang tính đột phá hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi trong cuộc sống của con người. Hầu hết những phát minh này không phải là mới, nhưng trong năm 2018 và các năm sau đó sẽ bắt đầu đi vào cuộc sống, phục vụ tốt hơn cho con người và gia tăng bảo vệ môi trường trái đất.
Dịch vụ đám tang thú cưng nở rộ ở Bangkok

Dịch vụ đám tang thú cưng nở rộ ở Bangkok

Các nhà sư tụng kinh cạnh chiếc quan tài màu hồng, bên trong là xác chú chó Dollar. Đó là đám tang con chó cưng của chị Pimrachaya Worakijmanotham, có chi phí 600USD tại một ngôi đền ở Bangkok, nơi quản lý tang lễ thú cưng.