Thu gần 1.700 tỷ đồng tiền nợ thuế

(SGGP).- Theo danh sách thống kê, có hơn 200 doanh nghiệp nợ thuế với số tiền lớn (trên 20 tỷ đồng) bị cơ quan thuế công khai xử lý. Tổng cục Thuế cũng đã rà soát số tiền nợ thuế của các doanh nghiệp, tiến hành cưỡng chế đối với doanh nghiệp nợ chây lỳ bằng biện pháp trích từ tài khoản, phong tỏa tài khoản; thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng...

Đến giữa tháng 5-2016, đã có 134 doanh nghiệp trả tiền nợ cho ngân sách với số tiền gần 1.700 tỷ đồng, chiếm 16% tổng số tiền nợ thuế đã thông báo. Trong đó, có 843 tỷ đồng từ ngân sách trung ương và 854 tỷ đồng từ ngân sách địa phương. Theo thống kê, tổng số tiền còn lại phải đôn đốc, xử lý là 9.165 tỷ đồng (trong đó ngân sách trung ương là 1.924 tỷ đồng, ngân sách địa phương là 7.241 tỷ đồng).

Hiện còn 47 doanh nghiệp chưa thực hiện áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ thuế, trong đó có 17 doanh nghiệp thuộc đối tượng phải thực hiện cưỡng chế nhưng các cục thuế chưa thực hiện (TPHCM 11 doanh nghiệp, Đồng Nai 1, Cần Thơ 1, Bình Dương 3, Bà Rịa - Vũng Tàu 1); 30 doanh nghiệp không thuộc đối tượng cưỡng chế do nợ thuế chưa đến 90 ngày, doanh nghiệp có số tiền thuế nợ sai, nợ ảo, nợ liên quan đến đất, tiền thuê đất đang gặp vướng mắc, khiếu kiện đang xem xét, xử lý.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />