Thu hồi đất “vàng” ở chợ du lịch Vũng Tàu

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định thu hồi hơn 3,6ha đất của Công ty TNHH Thoát nước và phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là Công ty CP Khoa học - công nghệ Việt Nam Busadco) tại phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu. 

Toàn bộ diện tích đất đã được UBND tỉnh cho Busadco thuê trong 10 năm, kể từ tháng 11-2012, để đầu tư xây dựng chợ du lịch Vũng Tàu và Busadco đã ký khoảng 370 hợp đồng cho thuê gian hàng kinh doanh ăn uống, vui chơi giải trí, bán đồ mỹ nghệ nhưng do kinh doanh ế ẩm nên phần lớn đơn vị đã hủy hợp đồng và trả lại mặt bằng.

Cho rằng thời gian thuê đất ngắn, không thu hút được nhà đầu tư, năm 2013 Busadco kiến nghị tăng thời gian thuê đất lên 50 năm và đề nghị được xây thêm một số hạng mục, công trình trong đó có tòa cao ốc 20 - 30 tầng nhưng UBND tỉnh chỉ chấp thuận tăng thời gian thuê đất lên 50 năm.

Đến nay, khu đất cho thuê có thời hạn nhưng không được tiếp tục sử dụng sau khi tỉnh phê duyệt phương án sử dụng đất của doanh nghiệp trước khi cổ phần hóa nên phải thu hồi lại.

Busadco có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định đối với diện tích hơn 3,6ha đất từ thời điểm được giao đến thời điểm thu hồi và UBND tỉnh giao toàn bộ diện tích đất thu hồi trên cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Mới đây, trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn FLC đã đề xuất ý tưởng xây dựng công trình thương mại dịch vụ 70 tầng tại khu đất tỉnh thu hồi của Busadco.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Vậy là giá xăng dầu trong nước vẫn đứng im, sau bốn kỳ liền tăng giá. Lý do giữ giá như cũ là tăng mức trích lập quỹ bình ổn. Nghe vậy dân tình có mừng không?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn