Thủ tướng Bulgaria thăm Đà Nẵng

(SGGP).- Tiếp tục chuyến thăm hữu nghị Việt Nam, ngày 8-4, Thủ tướng Bulgaria, Plamen Oresharski đã có chuyến thăm Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp kiến, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giới thiệu về những thành tựu kinh tế - xã hội, nhất là giới thiệu về các cơ sở hạ tầng và chính sách ưu đãi đầu tư của TP Đà Nẵng dành cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Bulgaria.

Chiều cùng ngày, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng (VCCI Đà Nẵng) phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bulgaria. Tham dự diễn đàn có Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Bulgaria, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và 22 công ty Bulgaria hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Diễn đàn đã mở ra cơ hội tốt để kết nối doanh nghiệp Bulgaria đầu tư vào Đà Nẵng.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm các mô hình, công nghệ tiêu biểu cho đô thị thông minh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP