Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz thăm địa đạo Củ Chi

Sáng 1-10, Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba do Thủ tướng Manuel Marrero Cruz dẫn đầu, đã tới thăm địa đạo Củ Chi. Cùng đi với đoàn có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Sau khi được hướng dẫn viên đưa đi tham quan nhiều hiện vật, các khu hầm chính và xem thước phim tư liệu quý về quá trình xây dựng địa đạo Củ Chi, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz khẳng định: “Nhân dân Việt Nam anh hùng, có thể dũng cảm đương đầu với đế quốc hùng mạnh nhất thế giới với vũ khí tinh vi và hiện đại nhất. Đây là trí tuệ của người Việt Nam đảm bảo thắng lợi cuối cùng. Những người anh em Việt Nam đã viết nên trang sử oai hùng của nhân loại. Không một kiến trúc sư nào trên thế giới có thể thiết kế được hệ thống hầm độc đáo như thế này. Tuy nhiên, người dân Việt Nam với các công cụ thô sơ có thể xây dựng nên một công trình đậm chất trí tuệ hết sức độc đáo này”.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz thăm địa đạo Củ Chi ảnh 1 Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz thăm địa đạo Củ Chi. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cuối buổi tham quan, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz viết sổ lưu niệm có đoạn: Cảm ơn các bạn Việt Nam đã cho thế giới hiểu hơn về sự hy sinh cuộc sống, sự can đảm không chịu khuất phục trước kẻ thù để bảo vệ giá trị của tự do. Việt Nam muôn năm!

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz thăm địa đạo Củ Chi ảnh 2 Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz viết sổ lưu niệm tại Nhà truyền thống địa đạo Củ Chi. Ảnh: VIỆT DŨNG
Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz xem mô hình du kích Củ Chi. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 1-10, Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba do Thủ tướng Manuel Marrero Cruz dẫn đầu sẽ thăm Khu công nghệ cao TPHCM và gặp lãnh đạo TPHCM.

Tin cùng chuyên mục