Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thống tướng Than Shwe: Tạo bước chuyển mới trong quan hệ hai nước

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Myanmar ngày 3-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thống tướng Than Shwe, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình và Phát triển quốc gia Myanmar.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn không ngừng tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Myanmar; đồng thời bày tỏ mong muốn chuyến thăm lần này sẽ tạo ra một bước chuyển mới về chất trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Thống tướng Than Shwe khẳng định nhất trí cao với Tuyên bố chung về hợp tác giữa hai chính phủ và đề nghị các bộ, ngành hữu quan và doanh nghiệp hai nước tăng cường trao đổi các biện pháp nhằm thực hiện các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm này.

Cùng ngày, tại thành phố Yangon, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam vào Liên bang Myanmar do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Phát triển kinh tế quốc gia Myanmar cùng phối hợp với các bộ, ngành và các cơ quan hữu quan của hai nước tổ chức.

Thủ tướng nhấn mạnh, Myanmar là địa bàn giàu tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong các lĩnh vực nông-lâm nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, du lịch, khai khoáng, xây dựng hạ tầng, cũng như các ngành dịch vụ. Đó cũng là các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm và có thế mạnh về vốn, kinh nghiệm quản lý, đã có các thị trường tiêu thụ sản phẩm toàn cầu và chiến lược phát triển hướng ra quốc tế.

Ngay sau hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các vị quan chức cao cấp của Myanmar đã chứng kiến lễ trao giấy phép đầu tư cho các dự án đầu tư của Việt Nam vào Myanmar, công bố và ra mắt Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam vào Myanmar và các hợp đồng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến tham dự lễ khai mạc hội chợ hàng Việt Nam tại Myanmar và dự lễ khai trương Văn phòng đại diện của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tại Myanmar.

TTXVN

ttxvn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP