Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế thương mại Việt - Trung

Tiếp tục chuyến thăm tỉnh Chiết Giang, ngày 29-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn Việt Nam đã tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam-Trung Quốc tại thành phố Ninh Ba do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Cục Kinh tế thương mại đối ngoại Ninh Ba tổ chức.

Tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giới thiệu một số nét chính về tiềm năng và cơ hội đầu tư, phát triển thương mại của nước ta. Chính phủ Việt Nam khẳng định thực hiện nhất quán chủ trương là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, các dân tộc vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác phát triển, bình đẳng và cùng có lợi; luôn thực hiện nghiêm túc những cam kết của mình với cộng đồng quốc tế.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm của lãnh đạo hai Đảng, hai Chính phủ và các địa phương, sự hợp tác tích cực giữa hai bên, các doanh nghiệp hai nước bao gồm cả doanh nghiệp thành phố Ninh Ba sẽ tiếp tục có nhiều hợp đồng thương mại được ký kết, nhiều dự án đầu tư được cấp giấy phép và thực hiện thành công, góp phần thúc đẩy phát triển chung quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm tòa nhà Cảng vụ Cảng biển Bắc Luân và cầu cảng Tam Kỳ.

Ngày 30-4, tại thành phố Thượng Hải, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cầm Đào và dự lễ khai mạc Triển lãm Thế giới Thượng Hải 2010. 

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP