Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tổ chức Asiad 18 - phải có phương án khả thi, đảm bảo

(SGGPO). – Hôm nay, 1-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3.

Tại cuộc họp, liên quan đến việc Việt Nam tổ chức Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 18 (ASIAD) vào năm 2019,  Thủ tướng đã đề nghị Bộ trưởng Thể thao – Văn Hóa và Du lịch (TT-VH-DL) Hoàng Tuấn Anh trong tuần tới phải báo cáo phương án cụ thể kế hoạch tổ chức ASIAD. “Việc này chưa báo cáo Thủ tướng mà đã trình bày ở Quốc hội, tôi chưa nghe nói cụ thể gì cả. Bây giờ phải báo cáo cụ thể về phương án, kế hoạch. Chi cái gì, thế nào, được hay không được, thì trước hết Thủ tướng phải có ý kiến”- Thủ tướng nói.

Thủ tướng yêu cầu: “Đề nghị các đồng chí làm cho chặt chẽ. Người ta mong muốn Việt Nam đăng cai cái này. Nhưng phải có kế hoạch, phương án khả thi, đảm bảo thì Thủ tướng mới đồng ý cho làm, còn không khả thi thì không có làm. Tinh thần là như vậy”. Thủ tướng yêu cầu Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh xem xét kỹ để tuần tới báo cáo lại Thủ tướng về vấn đề này.

Hiện nay, dư luận đang đặc biệt quan tâm đến việc Việt Nam có nên đăng cai Asiad 2019 hay không, trong đó đa số ý kiến lo ngại với tình hình kinh tế đất nước đang còn khó khăn không nên đăng cai.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP