Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2021

SGGPO
Ngày 22-3, nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ đại diện cán bộ đoàn các thời kỳ và cán bộ đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021. 

Cùng dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2021 ảnh 1 Thủ tướng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng mong muốn các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn các thời kỳ với trình độ, nhiệt huyết và kinh nghiệm thực tiễn quý báu sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2021 ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các cựu cán bộ đoàn qua các thời kỳ. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thủ tướng cũng ghi nhận và đánh giá cao thành tích của 98 cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 và nhấn mạnh, chúng ta đã bước vào năm đầu tiên của chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước tiếp tục có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng tới hầu hết các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2021 ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các cán bộ đoàn nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2021. Ảnh: VIẾT CHUNG

Trong bối cảnh này, chúng ta không có lựa chọn nào khác là phải đoàn kết toàn dân tộc, tận dụng mọi nguồn lực, thực thi đổi mới mạnh mẽ, thúc đẩy sáng tạo để tìm cách đi lên, tiến về phía trước, không để Việt Nam đói nghèo và lạc hậu. Và một trong những yêu cầu là đào tạo, bồi dưỡng một lớp thanh niên mới đủ tâm, đủ tầm, đủ trí để có thể kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Tại buổi lễ, các cựu cán bộ đoàn đã chia sẻ những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong những năm tháng làm công tác thanh niên và bày tỏ mong muốn cán bộ, đoàn viên có nhiều điều kiện, cơ hội thuận hơn nữa để học tập, rèn luyện và cống hiến, mong muốn Đảng, Chính phủ sẽ giao thêm các nhiệm vụ, các công trình cho Đoàn thanh niên.

Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM cũng chia sẻ, không bao giờ quên kỷ niệm một thời làm cán bộ đoàn và đề nghị đoàn tiếp tục đổi mới hoạt động để tập hợp, giúp đỡ thanh niên, đóng góp vào khát vọng xây dựng đất nước hưng thịnh vào năm 2045.

Tối cùng ngày, chương trình tiếp lửa truyền thống "Sáng mãi lửa nhiệt huyết" và lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng 2021 diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP