Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc OFID

SGGP
Sáng 23-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Suleiman Jasir Al-Herbish, Tổng giám đốc Quỹ phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID). 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc OFID, ông Suleiman Jasir Al-Herbish. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc OFID, ông Suleiman Jasir Al-Herbish. Ảnh: VGP

Thủ tướng đánh giá cao OFID và Bộ Tài chính Việt Nam đã ký kết Hiệp định vay tài trợ cho dự án cầu Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) trị giá 21,8 triệu USD vào ngày 22-5. Việt Nam mong muốn OFID tiếp tục hợp tác về hỗ trợ kỹ thuật, nhất là đối với các lĩnh vực mà OFID có kinh nghiệm; tài trợ thông qua các khoản viện trợ không hoàn lại  và giúp Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn vay của OFID với mức lãi suất ưu đãi hơn. 

Tổng Giám đốc Suleiman Jasir Al-Herbish cho biết, OFID đang xúc tiến nghiên cứu một số dự án khác ở Việt Nam. OFID mong muốn Thủ tướng ủng hộ và chỉ đạo cơ quan chức năng của Việt Nam chuẩn bị các thủ tục để sau khi Hội đồng quản trị quỹ phê duyệt, hai bên có thể ký kết hợp tác ngay.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP