Thủ tướng tiếp Đại sứ Hàn Quốc và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam

Chiều 19-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam nhân dịp bắt đầu nhiệm vụ tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young-sam. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young-sam. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác thương mại phát triển ổn định theo hướng cân bằng, bền vững; khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư, trong đó chú trọng các lĩnh vực Hàn Quốc có thế mạnh như công nghiệp văn hóa, điện tử, đóng tàu và các lĩnh vực mới nổi như bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI)..., xây dựng các trung tâm nghiên cứu và phát triển, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

* Cùng ngày, Thủ tướng đã tiếp đồng chí Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai bên cần triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, các cơ chế hợp tác song phương, nhất là kết quả cuộc gặp giữa hai Đảng và kỳ họp lần thứ 46 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào vừa qua, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, thúc đẩy các hoạt động giao lưu và tuyên truyền trong nhân dân hai nước, nhất là các thế hệ trẻ về truyền thống quý báu và mối quan hệ có một không hai Việt Nam - Lào. Hai bên phối hợp tốt hơn nữa, quyết tâm giải quyết các vướng mắc nhằm đưa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển tương xứng với quan hệ chính trị tin cậy, gắn bó giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục