Thú vị Motel Hòn Cò

Ở nước ngoài, motel - trạm dừng chân nghỉ ngơi cho khách đi ôtô đường xa, rất quen thuộc nhưng ở Việt Nam loại hình này còn khá mới mẻ. Hòn Cò – Cà Ná Motel được xem là motel giống phong cách nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam.

Bãi biển và ghềnh đá ở khu du lịch Hòn Cò.

Ai đã từng qua lại trên đường thiên lý Bắc – Nam, khi đến đoạn biển Cà Ná đều xuýt xoa trước vẻ đẹp của một vùng “sơn kỳ thủy tú”: Biển – bờ cát – ghềnh đá – núi đồi. Tuy nhiên, Cà Ná chỉ là điểm dừng chân để khách ăn trưa, nghỉ ngơi trong thời gian ngắn, rồi tiếp tục tới Phan Rang hay Phan Thiết... Để “níu chân” du khách lưu trú qua đêm, Công ty Du lịch Ninh Thuận đã xây dựng Hòn Cò – Cà Ná Motel như một điểm du lịch kết hợp làm trạm dừng cho khách đường xa.
 
Nằm ngay eo biển (đoạn giữa Cà Ná, thuộc địa phận huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) trên quốc lộ 1A – một trong những vị trí đẹp nhất của vùng biển Cà Ná, Hòn Cò – Cà Ná Motel rộng hơn 1 hécta với nhiều hạng mục gồm bãi đậu xe rộng rãi, khu nhà nghỉ, nhà hàng (sức chứa 400 khách), bãi tắm, mini mart (siêu thị nhỏ) bán các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu và hàng lưu niệm dành cho khách du lịch... Ngoài ra, còn có các khu dịch vụ giải trí như cà phê sân thượng, sân tennis, massage, karaoke, billards... và 20 nhà nghỉ được làm theo dạng bungalow đều có hướng nhìn ra biển.

Hiện nay, nhiều công ty du lịch không chỉ chọn Hòn Cò - Cà Ná Motel làm điểm ăn trưa, ăn tối, mà còn làm điểm đến du lịch, tạo thêm sản phẩm mới cho khách trong các tour về miền Trung.

KHÁNH KHÔI

Các tin, bài viết khác