Thừa Thiên – Huế: 86 người liên tiếp nhập viện sau khi ăn bánh mì

(SGGPO).– Tất cả các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị đều có điểm chung là ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Anh Thi tại chợ An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trao đổi với PV Báo SGGPO, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đến 17 giờ 30 phút chiều 30-11, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2 - đóng tại xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã liên tiếp tiếp nhận 84 trường hợp nhập viện điều trị trong tình trạng ngộ độc thực phẩm. Bệnh nhân gồm nhiều thành phần, từ người lao động, học sinh đến người già và trẻ em. Biểu hiện chung của các bệnh nhân là đau vùng bụng, sốt, bạch cầu tăng, nôn mửa, tiêu chảy…

Các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Anh Thi đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

Các bệnh nhân cho biết, trước đó đã ăn các loại bánh mì mua tại tiệm bánh mì Anh Thi với giá từ 5.000-7.000 đồng/ổ. Hầu hết bệnh nhân bị ngộ độc đều trú tại xã Phong An. Hiện nay, các bệnh nhân đã qua cơ nguy kịch và dần ổn định. Ngoài ra, có 2 bệnh nhân đều trú tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền cũng có biểu hiện tương tự sau khi ăn bánh mì tại cơ sở này và đã nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Trà.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, Đội Y tế dự phòng của huyện đã phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì Anh Thi; lấy 9 mẫu, trong đó 7 mẫu vật phẩm thực phẩm tại cơ sở và 2 mẫu tay của người đứng bán. Đồng thời, lập biên bản đình chỉ, buộc đóng cửa 7 ngày cơ sở bánh mì Anh Thi để chờ kết quả xét nghiệm và đưa ra hướng xử lý. Trước mắt, lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ các trường hợp bị ngộ độ đang điều trị tại bệnh viện là 200.000 đồng/người.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất