Thúc đẩy doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường đầu tư vào TPHCM

Ngày 4-11, tại Hội trường Thống Nhất, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Park Byeong-Seug, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc, nhân chuyến thăm tại Việt Nam.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug. Ảnh: VIỆT DŨNG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của Quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc trong những năm qua. Quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, toàn diện, thực chất, hiệu quả dù gặp không ít khó khăn do dịch Covid-19. Ngay trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, hai nước vẫn duy trì nhiều kênh trao đổi các cấp để chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch song song việc khôi phục phát triển kinh tế.

Ở cấp độ địa phương, quan hệ giữa TPHCM với Hàn Quốc nói chung và với các tỉnh thành của Hàn Quốc nói riêng, đạt nhiều kết quả ấn tượng và tốt đẹp. Trong bối cảnh hạn chế đi lại do dịch bệnh hiện nay, lãnh đạo thành phố vẫn quyết tâm duy trì và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương phía Hàn Quốc.

Bí thư Thành ủy TPHCM mong muốn chuyến thăm của ngài Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc sẽ giúp quảng bá hình ảnh của thành phố như một điểm đến đáng tin cậy đối với cộng đồng các nhà đầu tư Hàn Quốc. Thành phố hiện đang tìm kiếm đối tác, nguồn lực cho một số lĩnh vực phát triển trong 5 năm tới như: xử lý nước thải và chất thải rắn, chống ngập, đô thị thông minh, trung tâm tài chính…

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên hy vọng, với kinh nghiệm của mình, Hàn Quốc có thể hỗ trợ thành phố trong việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ quốc tế trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI), y tế, du lịch, quản lý đô thị, tự động hóa, logistics…

Chủ tịch Quốc hội Park Byeong-Seug cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trong đó sẽ khuyến khích và thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường đầu tư vào TPHCM.

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.