Thực hiện tốt chính sách người có công để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều 14-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt đoàn 60 đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh. Ảnh: TTXVN

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng bào Trà Vinh đã cùng cả nước anh dũng, kiên cường, sẵn sàng cống hiến, hy sinh, nhiều người trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, như “Chị Út Tịch”. Chủ tịch nước đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh luôn quan tâm đến đời sống của các gia đình chính sách và người có công, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn cố gắng quan tâm, chăm sóc người có công, Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Trà Vinh tiếp tục rà soát để không bỏ sót người có công với cách mạng mà chưa được hưởng chính sách của Nhà nước, nhưng cũng không để tình trạng chính sách hỗ trợ không đúng đối tượng. Trà Vinh cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, để người có công luôn được quan tâm chăm sóc chu đáo, đảm bảo cuộc sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Thực hiện tốt chính sách người có công cũng là một biện pháp để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là tại Trà Vinh có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số cống hiến hy sinh cho cách mạng.

Chủ tịch nước mong muốn, người có công tỉnh Trà Vinh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, giáo dục con cháu, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục