Thực hư tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trịnh Văn Quyết

Chiều 28-3, liên quan thông tin về quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC - Tập đoàn FLC), người có trách nhiệm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) cho hay, đang xác minh thông tin.

Trước đó, từ tối 27-3, trên mạng xã hội bắt đầu lan truyền thông tin "ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giam để điều tra về một số nội dung đến hoạt động đầu tư kinh doanh". 

Thông tin liên quan tới tỷ phú Tập đoàn FLC tiếp tục lan truyền chóng mặt sáng 28-3, về việc ông Quyết bị tạm hoãn xuất cảnh trong một tháng, từ 26-3. 

Thông tin trên khiến thị trường chứng khoán buổi sáng 28-3 có những biến động nhất định. 

Thực hư tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trịnh Văn Quyết ảnh 1 Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC

Xác nhận lại vụ việc, Trung tướng Đỗ Văn Hoành, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa có quyết định gì liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết và thông tin ông Quyết bị bắt là thất thiệt. "Chúng tôi đang cho điều tra, xác minh thông tin về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Quyết. Cơ quan điều tra sẽ có thông tin chính thức tới cơ quan báo chí", Trung tướng Đỗ Văn Hoành khẳng định. 

Trước đó, liên quan quá trình kinh doanh của ông Quyết, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Chủ tịch FLC.

Mức phạt là 1,5 tỷ đồng do ông này không báo cáo về việc dự kiến giao dịch bán cổ phiếu FLC từ ngày 10-1. Theo ghi nhận của Uỷ ban Chứng khoán, số cổ phiếu đã được giao dịch không báo cáo của ông Quyết là 74,8 triệu đơn vị.

Ngày 25-3, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 164/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết, mức phạt là 100 triệu đồng với lý do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: