Thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng quảng cáo như thuốc trị bệnh

Ngày 25-3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát cảnh báo, 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet và Tensicare đang quảng cáo vi phạm quy định trên một số website và mạng xã hội.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tensicare quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm trên một số website, trang mạng xã hội
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tensicare quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm trên một số website, trang mạng xã hội

Theo đó, sản phẩm Nutrizabet do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TCG Việt Nam (ở số 44 Nguyễn Viết Xuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố, đăng ký nội dung quảng cáo và chịu trách nhiệm sản phẩm, được quảng cáo là sữa hạt tiểu đường, hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng do đái tháo đường.

Còn sản phẩm Tensicare do Công ty TNHH Nature Origin (ở số 152 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM) công bố, đăng ký nội dung quảng cáo và chịu trách nhiệm sản phẩm, đang được quảng cáo có công dụng hỗ trợ điều trị cao huyết áp, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Theo Cục An toàn thực phẩm, 2 sản phẩm trên đang được quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm, không đúng nội dung cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, trong khi thực tế đây chỉ là các thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục