Thượng tướng Trung Quốc bị điều tra tham nhũng tự sát tại nhà riêng

SGGPO
Sáng 28-11, Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC) cho biết cựu Chủ nhiệm Bộ Công tác Chính trị thuộc CMC, Thượng tướng Trương Dương đã tự sát tại nhà riêng ở thủ đô Bắc Kinh trong lúc đang bị điều tra. 

Tướng Trương Dương trong một cuộc họp ở Bắc Kinh năm 2014. Ảnh: REUTERS

Tướng Trương Dương trong một cuộc họp ở Bắc Kinh năm 2014. Ảnh: REUTERS

Theo Tân Hoa Xã, Tướng Trương Dương tự sát hôm 23-11, sau khi nhà chức trách mở cuộc điều tra các cáo buộc ông cấu kết với 2 vị tướng quân đội phạm tội tham nhũng là Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu. 
Hãng thông tấn Trung Quốc cũng nói Trương đã "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật" và bị "nghi ngờ đưa, nhận hối lộ" với khối tài sản lớn chưa rõ nguồn gốc. 
Nguồn tin cho biết ông Trương đã treo cổ tại nhà ở Bắc Kinh vào buổi sáng ngày 23-11 và thông tin về cái chết của ông đã được thông báo đến các bộ chỉ huy trong quân đội Trung Quốc.
Ông Trương Dương từng giữ chức Chủ nhiệm Bộ Công tác Chính trị thuộc CMC từ năm 2016-2017 và từng là Chính ủy Quân khu Quảng Châu. 
Nghi ngờ về việc ông "sa cơ" đã rộ lên từ tháng 9 sau khi tên ông không có trong danh sách đại biểu tham dự Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19.
 Theo CMC, sau khi được Trung ương Đảng phê chuẩn, CMC đã kết luận ông Trương Dương vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, dính líu tới các vụ hối lộ, tham ô nhiều tài sản bất minh. 

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”