Thu phí giao thông liên tỉnh lộ 15

Tiền ngày càng giảm

Ngày 9-6, Công ty Phát triển đô thị và khu công nghiệp - chủ đầu tư dự án BOT liên tỉnh lộ 15 - cho biết, tiền thu phí giao thông ở đây liên tục giảm so với trước.

Nếu trước kia tổng thu ở đây khoảng 70-80 triệu đồng/ngày thì nay còn khoảng 40-50 triệu đồng/ngày do nhiều tài xế lái xe qua đây cố tình không mua vé giao thông.

Ngoài ra, trong thời gian qua, đã có 3 nhân viên của công ty phải cấp cứu ở bệnh viện do bị các tài xế này hành hung vì cản không cho họ vượt trạm.

Cùng ngày, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM lại khẳng định không hề khuyến khích tài xế trốn trạm thu phí và thông báo ngược lại: đã có hành vi tiêu cực trong đội ngũ thu phí. Cụ thể, có nhân viên đã lấy tiền “tươi” của tài xế với trị giá chỉ bằng khoảng 1/2 giá vé thay vì thu vé qua trạm theo đúng quy định.

Về việc này, trao đổi với phóng viên báo SGGP, ông Trần Quang Phượng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Công chính, lãnh đạo tổ đàm phán mua lại quyền thu phí Liên tỉnh lộ 15 của thành phố cho biết đang khẩn trương thương thảo với chủ đầu tư.

Vướng mắc lớn nhất trong đàm phán là việc xác định tổng chi phí đầu tư công trình. Hiện các bên đang nhờ kiểm toán xác định lại con số này. Trước mắt, Sở Giao thông Công chính đề nghị Công an TPHCM hỗ trợ lập lại trật tự thu phí ở con đường này đồng thời sở sẽ điều tra và xử lý nghiêm nếu nhân viên thu phí có hành vi tiêu cực.

NG.KH. 

Các tin, bài viết khác