Tiếp bước tinh thần sẵn sàng cống hiến của thế hệ cha anh

SGGP
Kỷ niệm 72 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23-9-1945 - 23-9-2017), ngày 23-9, Thành đoàn TNCS TPHCM phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh TP tổ chức chương trình gặp gỡ giữa cựu chiến binh với thanh thiếu nhi thành phố.

Họp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Nam bộ kháng chiến do UBND quận 11 tổ chức

Họp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Nam bộ kháng chiến do UBND quận 11 tổ chức

Tại chương trình, những cựu chiến binh - nhân chứng lịch sử - đã chia sẻ cùng đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống đấu tranh hào hùng của cha anh với những câu chuyện lịch sử xúc động như: Tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh lịch sử, đường Hồ Chí Minh trên biển và Đoàn tàu không số, những cuộc chiến đấu bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc, những câu chuyện về một thời đấu tranh gian khó mà anh dũng của các nhân chứng tham gia hai cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 và Mùa Xuân năm 1975, hay những câu chuyện của người lính đã chiến đấu vào sinh ra tử để bảo vệ Tổ quốc trong thời chiến, thời bình trở về quê hương tiếp tục đóng góp cho xã hội ở nhiều cương vị khác nhau. Từ những câu chuyện trên đã giúp thế hệ trẻ nhìn vào những tấm gương vì nước vì dân, tiếp tục khẳng định con đường của tuổi trẻ trong công cuộc đổi mới hiện nay.
Thiếu tướng Phan Khắc Hy, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, chỉ huy đơn vị công binh làm đoạn cuối của tuyến đường Trường Sơn, chia sẻ: Để có được tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh lịch sử, hơn 120.000 cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã miệt mài làm nhiệm vụ mở đường, giữ thông suốt đảm bảo cho việc vận chuyển lực lượng, hàng hóa, vũ khí vào Nam phục vụ cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Khát vọng thống nhất nước nhà, với tinh thần “đánh địch mà đi, mở đường mà tiến”, những chiến sĩ Trường Sơn đã vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, hy sinh, mất mát để hoàn thành nhiệm vụ.
Thông qua những câu chuyện ý nghĩa trên là lời nhắn nhủ của thế hệ đi trước đối với thế hệ trẻ ngày nay: Hãy nỗ lực học tập, rèn luyện, làm chủ khoa học kỹ thuật, cống hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước giàu mạnh, hội nhập quốc tế, giữ gìn và phát huy truyền thống, tiếp bước tinh thần thế hệ cha anh luôn sẵn sàng khi Tổ quốc cần bằng những việc làm thiết thực nhất để cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vùng đất, vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.
Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực được Thành đoàn TNCS TPHCM thực hiện nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lịch sử, truyền thống cho thanh thiếu nhi thành phố thông qua hình thức giao lưu trực quan, sinh động.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP