Tiếp tục giao dịch “online” để hạn chế ra đường

SGGP
Việc người dân hạn chế ra đường để phòng chống dịch Covid-19 đã góp phần không nhỏ việc kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TPHCM thời gian qua.

Các giao dịch “online” đã giúp con người thuận lợi hơn trong sinh hoạt, bớt phải ra đường hơn. Từ đó, góp phần giảm các phương tiện giao thông cá nhân, bảo vệ môi trường do hạn chế được khí thải của xe. 

Rất nhiều việc, dịch vụ mà chúng ta có thể “online” như mua hàng hóa, học tập, làm giấy tờ… Hiện TPHCM đang hướng tới xây dựng thành phố thông minh với nhiều dịch vụ công đang được tổ chức làm trực tuyến như các thủ tục về hộ khẩu, về xin giấy phép xây dựng… Do vậy, rất thuận tiện cho chúng ta thực hiện online trong giải quyết công việc của mình. Chưa hết, nhiều ngân hàng, doanh nghiệp, siêu thị… cũng đã tổ chức bán hàng, thanh toán tiền… online. Có thể nói, điều kiện để thực hiện online đã có rất nhiều. 

Vấn đề còn lại là các ứng dụng này nên được tổ chức thuận tiện, dễ hiểu, dễ nhớ, an toàn, bảo mật để đại đa số người dân có thể tham gia, từ đó góp phần hạn chế ùn tắc giao thông và bảo vệ môi trường.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Giúp nông dân thạo nghề trồng lúa

Nếu nhìn từ trên cao, bạn sẽ thấy tuyến đường nối từ Cần Thơ đi Vị Thanh (quốc lộ 61C) như một tấm lụa vàng màu lúa đơm bông trải rộng băng dọc hai bên đường. Cùng với kinh xáng Xà No, quốc lộ này được xem là con đường lúa gạo của Hậu Giang.