Tiếp tục giao dịch “online” để hạn chế ra đường

SGGP
Việc người dân hạn chế ra đường để phòng chống dịch Covid-19 đã góp phần không nhỏ việc kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TPHCM thời gian qua.

Các giao dịch “online” đã giúp con người thuận lợi hơn trong sinh hoạt, bớt phải ra đường hơn. Từ đó, góp phần giảm các phương tiện giao thông cá nhân, bảo vệ môi trường do hạn chế được khí thải của xe. 

Rất nhiều việc, dịch vụ mà chúng ta có thể “online” như mua hàng hóa, học tập, làm giấy tờ… Hiện TPHCM đang hướng tới xây dựng thành phố thông minh với nhiều dịch vụ công đang được tổ chức làm trực tuyến như các thủ tục về hộ khẩu, về xin giấy phép xây dựng… Do vậy, rất thuận tiện cho chúng ta thực hiện online trong giải quyết công việc của mình. Chưa hết, nhiều ngân hàng, doanh nghiệp, siêu thị… cũng đã tổ chức bán hàng, thanh toán tiền… online. Có thể nói, điều kiện để thực hiện online đã có rất nhiều. 

Vấn đề còn lại là các ứng dụng này nên được tổ chức thuận tiện, dễ hiểu, dễ nhớ, an toàn, bảo mật để đại đa số người dân có thể tham gia, từ đó góp phần hạn chế ùn tắc giao thông và bảo vệ môi trường.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững