Tiếp tục tiếp cận mô hình, tư duy cách làm mới

SGGP
Ngày 28-12, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, dự hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM.

Đồng chí Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang đánh giá các hoạt động trong năm 2020 của Đảng bộ Khối đạt được nhiều kết quả tích cực. Đảng ủy Khối đã chỉ đạo các cơ sở đảng trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp; tham gia cùng thành phố thực hiện nhiều sự kiện lớn. Năm 2020, cùng cả nước, TPHCM được đánh giá thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-9, trong đó có sự tham gia tích cực của toàn Đảng bộ Khối.

Bên cạnh những kết quả đạt được, theo đồng chí Trần Lưu Quang, hoạt động của Đảng ủy Khối còn một số hạn chế, trong đó công tác phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc khối còn lỏng lẻo; chưa huy động được nguồn lực của các cơ sở Đảng trực thuộc để thực hiện tốt một số nhiệm vụ… Do vậy, trong năm 2021, đồng chí Trần Lưu Quang đề nghị Đảng ủy Khối cần có những giải pháp hiệu quả cho các vấn đề trên. Đảng ủy Khối cần tập trung nâng cao nhận thức của đảng viên.

Ở các nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Trần Lưu Quang mong muốn các đảng viên trong Đảng bộ Khối tiếp tục tiếp cận các mô hình, tư duy các cách làm mới, hiệu quả trong công việc thay cho cách làm cũ đã không còn phù hợp; đổi mới mạnh mẽ công tác tuyên truyền, đấu tranh các quan điểm sai trái trên mạng xã hội, mục tiêu là giúp các đảng viên trong Đảng bộ Khối trở thành những người sử dụng mạng xã hội thông minh, có trách nhiệm. Cùng với đó có giải pháp đánh giá cán bộ chính xác, định lượng được sự đóng góp của cán bộ, đảng viên trong công tác, tránh đánh giá cảm tính; công tác khen thưởng, kỷ luật cần đúng mực và kịp thời…

Trước đó, báo cáo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối thông tin, năm 2020, Đảng ủy Khối, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2020. Cùng với đó đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn song song với thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; chủ động định hướng nội dung phát động thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp được các cấp ủy cơ sở, các đoàn thể khối đã tích cực hưởng ứng. Công tác chính trị, tư tưởng ở chi bộ, đảng bộ cơ sở tiếp tục được quan tâm; công tác nắm bắt, đánh giá, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được tăng cường; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được duy trì, đổi mới.

Trong năm 2021, Đảng bộ Khối phấn đấu 100% tổ chức cơ sở đảng có Nghị quyết lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. 100% người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong cơ quan, đơn vị thuộc khối thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương. 100% cơ sở đảng trực thuộc tổ chức thực hiện tốt Quy định 1374-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy; kết nạp 400 đảng viên mới…

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam thông tin, công an tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… Đặc biệt, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau tết.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Kim Sang-Hwan, Bộ trưởng Bộ Quản lý Tòa án quốc gia, Tòa án Tối cao Hàn Quốc

Chủ tịch nước mong muốn Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tài trợ sẽ được hai bên nỗ lực hợp tác và đạt nhiều thành công hơn nữa. Với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Tòa án tối cao hai nước hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa đóng góp cụ thể hóa mối quan hệ này.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP