Tìm ra phương pháp sản xuất tế bào gốc từ sụn tai

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa tìm ra phương pháp mới để sản xuất tế bào gốc từ sụn tai của người. Sau khi nghiên cứu kỹ các tiêu bản sụn tai, giáo sư Hideki Taniguchi của Trường Đại học Yokohama và các đồng nghiệp đã tìm ra tế bào gốc trong màng phủ của sụn tai - một loại mô trắng và mềm giúp tạo ra hình dạng bên ngoài của tai.

Cùng với phát hiện trên, nhóm nghiên cứu đã phát triển thành công kỹ thuật nuôi cấy các tế bào gốc thành sụn tai. Sụn tai được tái tạo vẫn ở trong tình trạng ổn định trong khoảng 10 tháng sau khi được nuôi cấy dưới da của chuột miễn dịch.

Theo Jiji Press, phát hiện quan trọng này có thể giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất thuốc tái tạo giúp chữa trị sự biến dạng của mặt và đầu.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).