Tin tặc tấn công mạng nội bộ của ICRC

SGGP
Một vụ tấn công mạng quy mô lớn đã xảy ra, nhằm vào hệ thống mạng nội bộ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), đánh cắp thông tin của hơn 500.000 người trong diện dễ bị tổn thương. 

Tin tặc tấn công mạng nội bộ của ICRC

ICRC cho biết, tin tặc đã nhằm vào 1 công ty tại Thụy Sĩ mà ICRC ký hợp đồng lưu trữ thông tin. Số thông tin trong hệ thống của ICRC do ít nhất 60 tổ chức Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ trên thế giới cung cấp.

Tin tặc đã đánh cắp thông tin của những người trong diện dễ bị tổn thương, trong đó có nhiều người phải chạy trốn khỏi các vụ xung đột và một số trường hợp đang được ICRC bảo vệ, hỗ trợ.

Hiện chưa có bằng chứng cho thấy tin tặc đã công khai số thông tin này. ICRC nhấn mạnh, mối quan ngại lớn nhất là nguy cơ tiềm ẩn rò rỉ thông tin của hàng trăm ngàn người.

Sau khi xảy ra vụ tấn công trên, ICRC đã buộc phải đóng hệ thống máy tính và cho biết sẽ nhanh chóng xác định các giải pháp thay thế để tiếp tục hoạt động bảo vệ, hỗ trợ những người dễ bị tổn thương.

 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.