Tin vắn

° Kaspersky Lab đã được phòng thí nghiệm độc lập AV Comparatives trao giải thưởng “sản phẩm của năm” dựa trên kết quả kiểm tra tổng thể năm 2011. Ngoài giải thưởng “sản phẩm của năm”, 2 sản phẩm Kaspersky Endpoint Security 8 dùng cho Windows và Kaspersky Internet Security 2012 cũng đã được trao chứng nhận VB 100 của tạp chí danh tiếng Virus Bulletin và đạt giải thưởng cao nhất trong 2 cuộc kiểm định độc lập do tổ chức uy tín AV-Test.org tiến hành vào cuối tháng 12-2011.

Để đạt được giải thưởng “sản phẩm của năm”, 2 sản phẩm Kaspersky Anti-Virus và Kaspersky Internet Security đã tham gia 9 cuộc kiểm tra về giải pháp chống virus hoặc các bộ bảo mật Internet trong suốt năm 2011.

B.T.

° VNPT Thanh Hóa và VinaPhone vừa khảo sát, thiết kế và xây dựng trạm thu phát sóng di động (BTS) tại Đảo Mê, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa nhằm tăng cường phủ sóng biển đảo, đảm bảo an ninh quốc phòng và phục vụ ngư dân hoạt động trên biển. Đây là trạm BTS đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hoàn toàn công nghệ xanh, kết hợp năng lượïng mặt trời và năng lượng gió để cung cấp điện năng cho thiết bị hoạt động.

Trước đó, Công ty Mặt trời Bách Khoa (BK-IDSE) đã chính thức được chọn làm chủ nhiệm gói thầu cung cấp và lắp đặt hệ thống nguồn điện thuộc dự án Xây dựng hệ thống nguồn điện cho trạm BTS nói trên. Trạm BTS này sử dụng kết hợp giữa máy phát điện truyền thống với năng lượng tái tạo sẽ góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành…    

T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Laptop Fujitsu CH cập nhật thêm phiên bản màu xám bạc

Fujitsu CH phiên bản xám bạc mới vẫn sở hữu ưu điểm với thiết kế mỏng nhẹ, sản phẩm là lựa chọn hoàn hảo khi người dùng muốn tìm kiếm một ultrabook sành điệu cùng hiệu năng mạnh mẽ. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Thiên Long và FPT khởi động dự án chuyển đổi số

Đây là dự án đánh dấu sự tăng tốc mạnh mẽ của Thiên Long trong việc hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu đưa Thiên Long trở thành Công ty văn phòng phẩm số 1 tại Đông Nam Á và hàng đầu tại Châu Á về sản xuất và kinh doanh hàng văn phòng phẩm.