Tin vắn

° Vừa qua, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã tổ chức lễ khởi công dự án “Nâng công suất Cảng PV GAS Vũng Tàu”. Cảng bao gồm 2 cầu cảng, trong đó 1 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải 2.000 tấn và 1 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải 20.000 tấn. Từ năm 2000 đến nay, Cảng PV GAS Vũng Tàu đã vận chuyển, tiếp nhận an toàn tuyệt đối gần 5.000 chuyến tàu LPG, Condensate cập cảng với tổng khối lượng trên 6,5 triệu tấn.

(T. TUYẾT)

° Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), 6 tháng đầu năm các doanh nghiệp xuất khẩu trên 3,3 triệu tấn gạo, tương đương 1,4 tỷ USD (giá FOB), so cùng kỳ giảm khoảng 9% về lượng và chưa đầy 1% về giá trị. Lượng gạo xuất khẩu hợp đồng tập trung và thương mại xấp xỉ nhau. Dự kiến quý 3 sẽ xuất khoảng 1,6 triệu tấn và hết năm 2010 có thể xuất 6 triệu đến 6,1 triệu tấn gạo các loại. Hiện nay, lượng gạo hợp đồng còn lại giao hàng thời gian tới là 1,824 triệu tấn, lượng gạo tồn kho các doanh nghiệp trên 1,5 triệu tấn. 

(Đ.C.P)

° Tại Thảo Cầm viên TPHCM, Canon đã phát động cuộc thi ảnh về môi trường “Lăng kính xanh”, kéo dài đến tháng 8, dành cho học sinh- sinh viên cả nước. Những bức ảnh có chất lượng tốt nhất sẽ được đưa vào sách ảnh về môi trường tặng các trường học trên cả nước trong cùng chiến dịch “Thư viện xanh” được tiến hành vào cuối năm nay. Thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết cuộc thi trên website www.canon.com.vn/gogreen.

(C.TH.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế