Tình báo Israel từng âm mưu giết Saddam Hussein

ABC News ngày 13-11 đưa tin, cơ quan tình báo Mossad của Israel từng có âm mưu ám sát cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein trong những năm 1970. Thông tin này được tiết lộ trong cuốn phim tài liệu Sealep Lips vừa được phát sóng trên truyền hình nước này.

Trong phim, Chuẩn tướng Tzuri Sagi, người chỉ huy chiến dịch ám sát ông Saddam Hussein, cho biết đã cài bom vào một quyển sách sau đó bọc lại như một gói quà. Tuy nhiên, ông Saddam Hussein đã thoát chết vì từ chối tự mở gói quà.

Âm mưu ám sát ông Saddam Hussein chưa từng được chính thức nói tới trước đây, dù hai nỗ lực ám sát của Mossad nhằm vào cựu Tổng thống Iraq từng được truyền thông đề cập trong các năm 1992 và 1999.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.