TPHCM

Tội phạm đặc biệt nghiêm trọng đang tăng

Sáng 21-7, CLB phóng viên nội chính (Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh), Ban Giám đốc Công an TPHCM đã có buổi gặp gỡ thông báo tình hình ANTT và trả lời các thắc mắc của phóng viên xoay quanh các vụ trọng án. Đại tá Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết thời gian qua tội phạm đặc biệt nghiêm trọng đang tăng cao (đặc biệt là 7 vụ cướp có vũ khí tại các tiệm vàng và trên đường phố) chiếm 13% số vụ phạm pháp hình sự.

Theo Đại tá Phan Anh Minh, một trong những nguyên nhân là thiếu sót của ngành công an trong công tác ngăn chặn tội phạm cũng như phát hiện kịp thời, điều tra khám phá nhanh các vụ án. Trước tình hình trên, Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND TPHCM đã yêu cầu tổ chức ngay đội hình sự đặc nhiệm.

Lực lượng chuyên trách này sẽ tổ chức trinh sát, đeo bám, phòng chống cướp, cướp giật có vũ khí và bạo hành. Đội hình sự đặc nhiệm vận dụng phương tiện thông tin hiện đại tổ chức chặn bắt với sự hỗ trợ của lực lượng CSGT, Đội CS113, Cảnh sát Hình sự… Với phương thức như trên, vừa qua Công an huyện Củ Chi, quận 7, Bình Tân, Tân Phú đã triệt phá được 1 vụ cướp tiệm vàng và 3 băng cướp, tiêu thụ xe gắn máy đắt tiền (Báo SGGP đã đưa tin).

Tuy nhiên, do biên chế tổ chức, quy chế phối hợp, trang bị, phương tiện hoạt động… chưa hoàn chỉnh nên việc công bố thành lập Đội hình sự đặc nhiệm chưa thể thực hiện vào đầu tháng 8-2007 như dự kiến. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường.