Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc tết đồng bào và chiến sĩ cả nước

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng thành công Đại hội XI của Đảng, kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết cổ truyền Tân Mão 2011, sáng 31-1 tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc gặp mặt “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới”, chúc tết các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng bào và chiến sĩ cả nước.   
 

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc tết lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ VN.

Cùng dự cuộc gặp mặt có: Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; các đồng chí nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm; các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các cán bộ lão thành cách mạng; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội.    

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Chúng ta vừa đi qua năm Canh Dần 2010 với đầy ắp các sự kiện quan trọng và đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, góp phần hoàn thành tốt đẹp chương trình, kế hoạch 5 năm 2006-2010, do Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và Nghị quyết của Quốc hội đã đề ra, tiếp tục làm cho diện mạo của đất nước ta ngày càng tươi đẹp, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao và hé mở ra nhiều triển vọng tốt đẹp trong thời gian tới.

Tổng Bí thư chỉ rõ: Chúng ta đang có rất nhiều thuận lợi cơ bản, nhưng cũng đứng trước không ít khó khăn thách thức. Tuy nhiên, với bề dày truyền thống lịch sử của dân tộc ta, của Đảng ta, với những thành tựu và kinh nghiệm đã đạt được trong thời gian qua, với sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, chắc chắn chúng ta sẽ từng bước triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, hoàn thành các mục tiêu, chương trình đã đề ra.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Điều quan trọng là tạo ra sự đồng tâm nhất trí cao trong toàn Đảng, toàn dân; đề ra chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể và bước đi thích hợp nhằm triển khai thực hiện cho được Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với các bậc lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thế hệ cán bộ qua các thời kỳ, các ngành, các cấp, Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang cùng toàn thể nhân dân cả nước, trong thời gian vừa qua, đã đồng lòng nhất trí, luôn kiên định mục tiêu và con đường đúng đắn mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cảm ơn kiều bào ta ở nước ngoài luôn luôn hướng về Tổ quốc, để cùng góp sức xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Sáng 25-2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP