Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

Chiều 7-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Đảng Lao động (PT) Mexico do đồng chí Alberto Anaya Gutiérez, Tổng Bí thư Đảng dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutierrez

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya thông báo với Tổng Bí thư về tình hình Mexico và phong trào cánh tả Mỹ La tinh kết quả làm việc của đoàn với các cơ quan, ban, ngành của Việt Nam kết quả thực hiện Thỏa thuận Hợp tác giữa hai đảng và bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị, cũng như mở rộng các lĩnh vực hợp tác giữa hai đảng và nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí thư Alberto Anaya thăm lại Việt Nam cảm ơn tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ chân thành, giúp đỡ quý báu mà Đảng PT, nhân dân Mexico và cá nhân đồng chí Tổng Bí thư Alberto Anaya dành cho Việt Nam. Chúc mừng những thắng lợi mà Đảng PT đã giành được trong thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng PT sẽ cùng các lực lượng cánh tả, tiến bộ Mexico tiếp tục củng cố đoàn kết, vượt qua khó khăn, giành được thắng lợi trong các cuộc bầu cử sắp tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo với đồng chí Alberto Anaya một số nét về tình hình Việt Nam, đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai đảng, mong muốn hai đảng tiếp tục hợp tác sâu rộng và thực chất hơn, hiệu quả hơn.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP