Tổng Công ty Điện lực TPHCM: Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm

Với công suất tiêu thụ điện phổ biến trong khoảng từ 200-1.000W, nếu sử dụng không đúng cách, máy hút ẩm sẽ là một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện.

1. Lựa chọn máy hút ẩm

- Lựa chọn công suất máy hút ẩm phù hợp với diện tích phòng:
Diện tích Công suất phù hợp
Trên 30m2 600-1.000W
Dưới 30m2 210-500W

- Chú ý đến độ ồn của máy;

- Cân nhắc các tính năng đi kèm khác của máy như hút ẩm tự động hoặc liên tục, thổi khí, sấy quần áo, hẹn giờ, diệt khuẩn và khử mùi bằng ion...;

- Chọn mua máy hút ẩm sử dụng công nghệ tiết kiệm điện inverter.

2. Sử dụng máy hút ẩm

- Đặt máy nơi khô thoáng, cách tường 10-15cm, cách mặt đất 1m để tránh rò điện;

- Không để bộ phận thổi và hút không khí của máy bị bịt kín. Khi sử dụng lần đầu, cần cài đặt máy hoạt động với độ ẩm thấp nhất (khoảng 25%-40%). Sau khi máy hoạt động ổn định, tăng dần độ ẩm theo yêu cầu sử dụng:

+ Với phòng ngủ: Cài đặt máy hoạt động với độ ẩm 55%-60%.

+ Với phòng sử dụng nhiều thiết bị điện tử, đồ gỗ, giấy… các thiết bị nhạy cảm với độ ẩm hoặc có khả năng hút ẩm cao, nên để máy hoạt động với độ ẩm 45%-50%.

- Nên cắm điện liên tục, máy sẽ chạy ít hơn và có thời gian nghỉ nhiều hơn do máy có chế độ tự động đóng ngắt thông qua cảm biến nhiệt độ.

- Hạn chế vừa sử dụng máy hút ẩm vừa mở cửa phòng và bật quạt, làm độ ẩm trong không khí cao hơn, gây tốn điện. Vệ sinh máy 1-2 lần/tuần.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC chủ trì cuộc họp trực tuyến

Ngành điện phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kinh doanh - dịch vụ khách hàng

Ngày 1-2, ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCMC (EVNHCMC) chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát việc triển khai công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng năm 2023 đối với tất cả các công ty điện lực trực thuộc và đặt mục tiêu phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu được giao.