Công nhân EVNHCMC tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến người dân

Tiết kiệm tiền tỷ mỗi ngày từ giải pháp tiết kiệm điện

Sau khi thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TPHCM, theo thống kê sơ bộ của Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), từ ngày 15-5 đến 4-6, TPHCM tiết kiệm được 22.66 triệu Kwh điện, bình quân mỗi ngày tiết kiệm được 1,08 triệu KWh, tương ứng gần 2,4 tỷ đồng/ngày.

Hàng loạt thủy điện phải tạm ngưng phát điện

Tổng sản lượng điện sử dụng lên tới gần 800 triệu kWh mỗi ngày nhưng trong đó thủy điện chỉ đáp ứng được hơn 14%, còn lại là nhiệt điện than và khí chiếm gần 73%... do nhiều nhà máy thủy điện phải tạm ngưng chạy các tổ máy.

Nắng nóng kỷ lục gây áp lực thiếu điện tại hàng loạt nước ở châu Á

Tình trạng nắng nóng cực đoạn đang khiến tình hình đảm bảo cung ứng điện năng tại nhiều quốc gia châu Á như Thái Lan, Trung Quốc, Bangladesh… đối mặt thách thức lớn. Một số quốc gia đã phải chủ động cắt điện luân phiên hoặc giới hạn cung ứng điện cho sản xuất để đảm bảo nguồn cung điện.

Minh bạch thủ tục với các nhà đầu tư điện tái tạo chuyển tiếp

Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang nỗ lực đơn giản thủ tục, đẩy nhanh tiến độ tháo gỡ khó khăn trong đàm phán giá điện với các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp; đồng thời công khai, minh bạch tiến trình triển khai các thủ tục này.
Công nhân Công ty Điện lực quận Hoàng Mai (Hà Nội) bảo trì đường dây cung cấp điện

Không để thiếu điện

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An khẳng định, vẫn đảm bảo cung ứng đủ điện dù cho nguồn cung than đang khó khăn, nguồn khí chưa ổn định, thủy điện bị khô hạn nặng do nắng nóng.
Tác phẩm của sinh viên Hầu Thị Thanh Trang đoạt giải tại cuộc thi “Sinh viên chung tay tiết kiệm điện” do EVNHCMC và Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức

Thực hiện triệt để các giải pháp tiết kiệm điện

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM vừa có công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố, đẩy mạnh tiết kiệm điện và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các giải pháp để xử lý thiếu hụt điện cục bộ và ngắn hạn. Ảnh: VGP

Thủ tướng yêu cầu không để xảy ra thiếu điện

Chiều tối 18-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp trước mắt để bảo đảm nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.
Chính phủ chỉ đạo gỡ vướng cho các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp

Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cho các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc thực hiện kết luận của lãnh đạo Chính phủ liên quan đến đàm phán giá bán điện đối với các dự án điện gió, điện mặt trời đã hoàn thành đầu tư xây dựng xong chưa được vận hành.
Nhân viên điện lực TPHCM kiểm tra sự cố điện tại nhà dân

Thời tiết càng nóng, tiền điện càng tăng

Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5, nắng nóng tại TPHCM kéo dài, nhiệt độ cao khiến việc sử dụng thiết bị làm mát gia tăng, lượng điện tiêu thụ liên tục phá kỷ lục.

Hướng dẫn sử dụng quạt điện

Quạt điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, vừa có chức năng làm mát vừa làm cho không khí trong nhà trở nên thông thoáng.
123 kỹ sư được trao Chứng nhận và Huy hiệu Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

123 kỹ sư được trao Chứng nhận và Huy hiệu Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Sáng 4-5, tại TPHCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Viện Kỹ sư Malaysia và Hội Điện Lực TPHCM tổ chức “Lễ vinh danh và trao Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2021-2022 khu vực phía Nam” cho 123 kỹ sư thuộc nhiều đơn vị điện lực khu vực miền Nam và miền Trung.
Nhân viên EVNHCMC chủ động theo dõi các cảnh báo trên hệ thống điều khiển để xử lý sớm sự cố điện

TPHCM lập kỷ lục mới về tiêu thụ điện

Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), do thời tiết nắng nóng và không khí oi bức nên nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao. Đặc biệt, trong ngày 21-4, lượng điện tiêu thụ toàn thành phố đạt 93,53 triệu kWh, xác lập kỷ lục mới, cao hơn kỷ lục trước đó là 90,69 triệu kWh (ngày 14-5-2021).

Tư vấn sử dụng quạt điện tiết kiệm điện

Quạt điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, vừa có chức năng làm mát vừa làm cho không khí trong nhà trở nên thông thoáng. Đặc biệt là trong mùa hè, quạt điện thậm chí còn được sử dụng rộng rãi và liên tục hơn các thiết bị làm mát khác trong gia đình. Các loại quạt làm mát thường chiếm hơn 3% điện năng tiêu thụ bình quân trong các hộ gia đình.
Nhân viên điện lực tăng cường kiểm tra để đảm bảo an toàn điện dịp lễ trên địa bàn TPHCM

TPHCM: Đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp lễ

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ nhân dân trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30-4 và 1-5, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện khách hàng liên tục trong các ngày lễ (từ 0 giờ ngày 29-4 đến hết 24 giờ ngày 3-5), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động phong trào cùng thực hiện tiết kiệm điện năm 2023

Đồng hành cùng tiết kiệm điện

Ngày 11-4, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức hội nghị khách hàng “Các giải pháp cung ứng và tiết kiệm điện năm 2023”, đồng thời công bố thể lệ tham gia cuộc thi “Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TPHCM” do Sở Công thương phối hợp Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức.
Dịch vụ điện được doanh nghiệp đánh giá tích cực

Dịch vụ điện được doanh nghiệp đánh giá tích cực

Lĩnh vực điện năng tiếp tục được 1.300 doanh nghiệp FDI đánh giá cao nhất trong chất lượng cơ sở hạ tầng năm 2022. Chất lượng điện nhận được đánh giá tích cực của các doanh nghiệp FDI trong nhiều năm qua. Đó là những kết quả đánh giá của doanh nghiệp trong báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2022 vừa được công bố.
Các đại biểu thực hiện nghi thức “Phát động phong trào cùng thực hiện tiết kiệm điện năm 2023”

Phát động giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TPHCM

Ngày 11-4, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Hội nghị khách hàng: “Các giải pháp cung ứng và tiết kiệm điện năm 2023” đồng thời công bố thể lệ tham gia cuộc thi “Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TPHCM” do Sở Công thương phối hợp Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức.
Công nhân điện lực thi công hệ thống truyền tải điện

EVN tiếp tục lo tài chính khó khăn

Giá thành sản xuất kinh doanh điện hiện đã vượt mức giá bán lẻ bình quân là 167,82 đồng/kWh, nên ngành điện tiếp tục lo đối mặt tình hình tài chính khó khăn, nguy cơ hết tiền.

Chính trị

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Đồng Tháp

Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Đồng Tháp

Ngày 8-6, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Tỉnh ủy Đồng Tháp về một số nội dung trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các vấn đề về tư tưởng, dư luận xã hội tại địa phương.

Xã hội

Thiếu tướng Lê Hồng Nam cùng đại diện các cơ quan báo chí thành phố tại điểm cầu TPHCM

Phát động giải báo chí Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống

Chiều 8-6, Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và Bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025 với sự chủ trì của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ Trưởng Bộ Công an.