Tổng kiểm tra và điều chỉnh hàng rào hộ lan đường bộ

(SGGP).- Thông tin từ Vụ Kết cấu hạ tầng và ATGT (Tổng cục Đường bộ Việt Nam - ĐBVN) cho biết, hiện toàn quốc có tới 80% hệ thống rào hộ lan với phần đỉnh cột nhô lên cao hơn so với tôn lượn sóng khoảng 10cm, có kết cấu sắc nhọn, trong trường hợp xảy ra TNGT nạn nhân nếu bị va đập vào sẽ gia tăng mức độ thương tích.

Mặc dù hệ thống hộ lan tôn lượn sóng không phải là nguyên nhân gây TNGT nhưng với mục đích giảm thiểu tối đa thiệt hại, thương vong trong các vụ TNGT, Tổng cục ĐBVN cũng đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra tổng thể toàn tuyến, đồng thời thống nhất điều chỉnh lại hệ thống rào hộ lan với phương án nâng rào hộ lan cao bằng mặt đỉnh cột trụ. Trước mắt, Tổng cục ĐBVN sẽ làm thử nghiệm trên tuyến QL1A (Bắc Ninh).


B. QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án