Tổng lãnh sự Cuba tại TPHCM: Phải thay đổi tất cả những gì cần thay đổi

(SGGP).- Ngày 2-1, UBND tỉnh Tiền Giang và Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba TPHCM đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 52 năm Quốc khánh Cuba (1-1-1959) và 48 năm Chiến thắng Ấp Bắc (2-1-1963).

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Cuba tại TPHCM Gabriel Perez Tarrau cho biết “Đại hội lần thứ VI Đảng Cộng sản Cuba sẽ diễn ra vào tháng 4 tới. Cuba giác ngộ sâu sắc rằng phải thay đổi tất cả những gì cần thay đổi. Đối với chúng tôi, đây là mệnh lệnh thép, là sự sống còn”. Ông Tarrau cho rằng trong sự nghiệp này, Cuba nhận thức được rằng đã và sẽ nhận được sự hỗ trợ và hậu thuẫn của những người anh em Việt Nam, nhất là từ những kinh nghiệm của Việt Nam. 

Trước đó, trong bài phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Khang đã nêu bật tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng Cuba do đồng chí Fidel Castro lãnh đạo đã mang lại nền độc lập và công bằng xã hội. Cách mạng Cuba thành công tiếp thêm sức mạnh cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở Việt Nam. Chiến thắng Ấp Bắc là một mốc son chói lọi như chiến thắng Giron của Cuba trước âm mưu của Mỹ lật đổ chính quyền cách mạng Cuba non trẻ vào năm 1961. Tiểu đoàn 261 trong chiến thắng Ấp Bắc rất vinh dự được đổi tên thành tiểu đoàn Giron.

Thụy Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP