Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh Triều Tiên đóng bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri

SGGPO
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13-5 đã hoan nghênh tuyên bố của Triều Tiên về chi tiết kế hoạch đóng cửa bãi thử hạt nhân của nước này, đồng thời gọi đây là “một cử chỉ rất thông minh và hòa nhã”. 

Tin liên quan

Hình ảnh vệ tinh vị trí bãi thử hạt nhân Punggye-ri

Hình ảnh vệ tinh vị trí bãi thử hạt nhân Punggye-ri

Trước đó một ngày, Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ đóng cửa cơ sở thử hạt nhân Pyunggye-ri từ ngày 23 đến 25-5 và sẽ mời báo giới từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh tới đưa tin tại chỗ. 
Bộ trên cũng cho biết Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và một số tổ chức có liên quan khác đang “tiến hành các hoạt động về mặt kỹ thuật để đóng cửa cơ sở thử hạt nhân này” nhằm "thể hiện sự minh bạch của việc dừng tiến hành thử hạt nhân”.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.