TP Huế: Cán bộ UBND phường đánh dân rồi phóng xe về trụ sở?

(SGGPO).- Sáng 4-12, Công an phường Hương Long, TP Huế xác nhận, đã lấy lời khai từ phía ông Nguyễn Tấn Mức (58 tuổi, ngụ nhà 21, kiệt 240 Lý Nam Đế, phường Hương Long, TP. Huế) và 3 cán bộ UBNB phường Hương Long liên quan đến vụ việc nói trên.

Ông Mức đang được điều trị vết thương trên vùng mặt.

Đang điều trị tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế do bị thương ở vùng mặt, ông Nguyễn Tấn Mức trình bày, quá trình thi công đường kiệt 240 đường Lý Nam Đế, TP Huế ông đã nhiều lần phán ánh trực tiếp với ông Nguyễn Thắng Đoan, Chủ tịch UBND phường Hương Long về việc thi công cống thoát nước đoạn gần nhà ông không đảm bảo chất lượng. Ông Đoan hứa sẽ kiểm tra và khắc phục nhưng thực tế không thực hiện.

Bất ngờ vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 3-12, ông Đoan và 2 cán bộ UBND phường Hương Long là ông Trần Quốc Việt (cán bộ kế toán) và ông Nguyễn Hoàng Phước (cán bộ địa chính) cùng đại diện Phòng Đô thị UBND TP. Huế và đơn vị thi công đến nghiệm thu công trình đường kiệt này. Cho rằng công trình thi công chưa đảm bảo nên không thể nghiệm thu, ông Mức bày tỏ ý kiến với ông Đoan thì ông Đoan bảo ông Mức: “Không có quyền được nói”. Ông Mức đến gần ông Đoan để bày tỏ bức xúc thì bị ông Việt chụp cổ áo và dùng tay đánh vào đầu. Cú đánh của ông Việt khiến ông Mức ngã dúi xuống đất, vùng mặt gần mắt phải và mũi bị thương và chảy nhiều máu. “Sau khi tui ngã quỵ và bị thương, ông Việt tiếp tục dùng chân đạp lên lưng tui rồi cùng đoàn người đi nghiệm thu khởi động xe máy, rồ ga bỏ chạy về trụ sở UBND phường”. – Ông Mực nói.

Sáng 4-12, phóng viên đã có buổi làm việc với các ông Nguyễn Thắng Đoan, Trần Quốc Việt và Nguyễn Hoàng Phước. Cả 3 cán bộ này phủ nhận ý kiến phản ánh từ phía ông Mức. Theo những cán bộ này, khi họ cùng đoàn đi nghiệm thu công trình đường kiệt 240 Lý Nam Đế thì ông Mức có lời lẽ xúc phạm ông Đoan. Ông Mức tiến đến gần ông Đoan thì ông Việt chụp vào tay ông Mức làm ông này ngã xuống và bị thương. Những cán bộ này đều giải thích rằng, việc họ cùng đoàn đi nghiệm thu công trình lên xe máy bỏ đi về trụ sở UBND phường sau khi ông Mức bị thương là do một người dân chứng kiến vụ việc bảo họ hãy rời đi nếu không sự việc sẽ ầm ĩ. 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

Vụ án

Bắt giữ thuyền trưởng của tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 trong chuyên án 920G buôn lậu xăng giả

Sáng nay 5-3, nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã lần theo dấu vết và bắt được Dương Văn Mẫn, thuyền trưởng tàu Nhật Minh 07 và Trịnh Xuân Mơ thuyền trưởng tàu Nhật Minh 09, trong Chuyên án 920G buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.