TP Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai

SGGPO

Tối 25-9, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá, TP Pleiku trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai là dấu mốc quan trọng, là kết quả nỗ lực phấn đấu hết mình, là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân, Đảng bộ và chính quyền TP Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung. Đây là điều kiện thuận lợi để TP Pleiku tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân đô thị, xứng đáng với vai trò là trung tâm văn hóa chính trị, kinh tế của tỉnh.
Xây dựng TP Pleiku trở thành đô thị văn minh, hiện đại ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu

Để TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Gia Lai nói chung và TP Pleiku nói riêng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, xây dựng TP Pleiku trở thành vùng động lực phát triển của vùng Tây Nguyên; tiếp tục tập trung tái cấu trúc nền kinh tế, gắn với tiềm năng lợi thế của địa phương, toàn vùng và nhu cầu thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.

Tiếp tục nâng cao chất lượng hệ thống chỉ tiêu đô thị loại I, nhất là các chỉ tiêu mới đạt ở mức còn thấp. Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang kiến trúc, cảnh quan TP Pleiku và các đô thị trong tỉnh, xây dựng TP Pleiku xanh sạch đẹp, an toàn, thân thiện.

Xây dựng TP Pleiku trở thành đô thị văn minh, hiện đại ảnh 2 Trao quyết định công nhận TP Plieku là đô thị loại I

Đặc biệt, trong quá trình phát triển đô thị, phải chú trọng giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, bảo tồn và tôn tạo các di tích lịch sử, phát triển du lịch văn hóa cộng đồng; xây dựng TP Pleiku trở thành đô thị văn minh, hiện đại, là đô thị cao nguyên xanh vì sức khỏe người dân.

Tỉnh Gia Lai cần chủ động xây dựng cơ chế phù hợp để huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Thực hiện tốt chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư. Đẩy mạnh cải cách hành chính. Chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo những điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân đầu tư, kinh doanh.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />