TP Thủ Đức phấn đấu thu ngân sách vượt chỉ tiêu 3-5%

SGGPO
Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết, năm 2021, dù gặp rất nhiều khó khăn khi phải ứng phó với dịch Covid-19, song thu ngân sách của TP Thủ Đức vẫn đạt 124% so với chỉ tiêu pháp lệnh.

Chiều 5-3, Đoàn làm việc của UBND TPHCM do đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Thủ Đức về duyệt kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ năm 2022 của TP Thủ Đức. 

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết, năm 2021, dù gặp rất nhiều khó khăn khi phải ứng phó với dịch Covid-19, song thu ngân sách của TP Thủ Đức vẫn đạt 124% so với chỉ tiêu pháp lệnh.

Sau khi kiểm soát dịch bệnh, TP Thủ Đức cũng khẩn trương tái khởi động các hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, TP Thủ Đức cũng đã kiện toàn bộ máy, ổn định hệ thống sau sáp nhập 3 quận, từng bước đi vào nề nếp. Đến nay, TP Thủ Đức cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ TPHCM giao. 

Năm 2022, TP Thủ Đức phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu pháp lệnh từ 3-5%; đồng thời tập trung giữ vững thành quả trong phòng chống dịch và phục hồi kinh tế. TP Thủ Đức cũng tập trung triển khai có hiệu quả các nội dung phân cấp ủy quyền của TPHCM cho TP Thủ Đức; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất TPHCM và Trung ương sớm xây dựng và ban hành cơ chế phát triển phù hợp cho TP Thủ Đức. Cùng với đó, thực hiện cải cách mạnh mẽ cải cách hành chính, chuyển đổi số. 

TP Thủ Đức phấn đấu thu ngân sách vượt chỉ tiêu 3-5% ảnh 1 Pho Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình phát biểu tại buổi duyệt kế hoạch và giao nhiệm vụ năm 2022 của TP Thủ Đức

Theo Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng, trong năm 2022, TP Thủ Đức nỗ lực cung cấp 100% các dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 4; tạo diễn đàn để trao đổi, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ngoài ra, TP Thủ Đức cũng tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn trong việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. 

TP Thủ Đức kiến nghị TPHCM sớm phân cấp ủy quyền cho TP Thủ Đức; ưu tiên nguồn lực, kinh phí cho TP Thủ Đức để thực hiện công trình trọng điểm và triển khai đề án đô thị thông minh với các dự án cấp thiết trong giai đoạn trung hạn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình yêu cầu TP Thủ Đức phải rà soát kỹ các pháp lý trong quy hoạch; rà soát quy mô dân số để điều chỉnh, bổ sung.

Đồng chí Lê Hòa Bình biểu dương TP Thủ Đức đã chủ động các giải pháp để thực hiện chủ đề năm 2022 của TPHCM. Trong đó, TP Thủ Đức đã thành lập Hội quán doanh nhân; tổ chức các tọa đàm để lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của doanh nghiệp một cách công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận của nhân dân và doanh nghiệp… 

Đồng chí Lê Hòa Bình cũng lưu ý TP Thủ Đức tập trung mạnh mẽ hơn nữa cho cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các phần việc, kể cả các phần việc nhỏ nhất để giảm áp lực cho bộ máy chính quyền. Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, TP Thủ Đức phải có trục liên thông dữ liệu giữa TP Thủ Đức với 3 khu vực trên địa bàn và xuống đến từng phường, từ đó cải cách hành chính mới đi vào thực chất, tạo môi trường thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp. 

Cùng với đó, phải tập trung triển khai dứt điểm các dự án trọng điểm được ghi vốn trung hạn giai đoạn 2021-2025; tập trung giải quyết các vấn đề về an sinh; khẩn trương triển khai các dự án về giáo dục, y tế.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng nhớ đồng chí Võ Chí Công. Ảnh: TTXVN

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Chiều 6-8, nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công (7-8-1912 - 7-8-2022), Đoàn công tác Trung ương do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công tại Khu lưu niệm nhà cách mạng Võ Chí Công (thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Tây Ban Nha chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Sáng 8-8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam ra thông báo nêu rõ: Sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Vững lòng biển đảo

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />