TPHCM: 209/322 trạm y tế đạt chuẩn quốc gia

(SGGP).- Ngày 2-3, báo cáo tham luận hoạt động ngành y tế TPHCM trong năm 2008, bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết hiện thành phố đã có 209/322 trạm y tế phường xã đạt chuẩn quốc gia.

Ngành y tế đã bổ sung nguồn nhân lực nhằm duy trì các trạm y tế phường xã có đủ bác sĩ, nữ hộ sinh hoặc y sĩ sản nhi. Ngoài nguồn đầu tư từ các quận huyện, Sở Y tế đã phân bổ kế hoạch sửa chữa, mua sắm trang thiết bị năm 2008 bằng nguồn vốn chi không thường xuyên như sửa chữa trạm y tế phường xã: 5 tỷ đồng; mua sắm trang thiết bị cho trạm y tế phường xã: 10 tỷ đồng.

Hiện ngành y tế thành phố đang nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị tuyến phường xã tiến tới đạt 100% trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, đồng thời tạo cho người dân an tâm đến khám và điều trị tại trạm y tế. 

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc