TPHCM: 2,4 triệu khách hàng được hỗ trợ giá điện, tiền điện trong 3 tháng cuối năm 2020

Ngay trong những ngày cuối tuần vừa qua, hơn 100 CB-CNV thuộc các bộ phận liên quan công tác kiểm soát chỉ số, điều chỉnh và phát hành hóa đơn từ các công ty điện lực đã tập trung để được hướng dẫn thực hiện tính hóa đơn giảm giá cho các khách hàng thuộc đối tượng hỗ trợ theo chủ trương của Chính phủ. 
  Hướng dẫn triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 cho khách hàng ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Hướng dẫn triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 cho khách hàng ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trao đổi với PV Báo SGGP ngày 28-12, đại diện Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho biết thực hiện Nghị quyết số 180/NQ-CP và hướng dẫn của Bộ Công thương tại văn bản số 8764/BCT-ĐTĐL về việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 cho khách hàng ảnh hưởng của dịch Covid-19, EVNHCMC đang khẩn trương triển khai công tác tính toán tiền điện hỗ trợ khách hàng và phát hành hóa đơn tiền điện giảm giá.

Ngay trong những ngày cuối tuần vừa qua, hơn 100 CB-CNV thuộc các bộ phận liên quan công tác kiểm soát chỉ số, điều chỉnh và phát hành hóa đơn từ các công ty điện lực đã tập trung để được hướng dẫn thực hiện tính hóa đơn giảm giá cho các khách hàng thuộc đối tượng hỗ trợ theo chủ trương của Chính phủ. Theo đó, có khoảng 2,4 triệu khách hàng được tính toán để hỗ trợ giá điện, tiền điện trong 3 tháng (10, 11, 12-2020) và phải thực hiện hoàn tất trước 31-12-2020. Tổng số tiền hỗ trợ dự kiến lên đến trên 422 tỷ đồng.

Các khách hàng thuộc diện được giảm giá điện gồm khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4; khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông được giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.

Cán bộ công nhân viên EVNHCMC tập trung triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 cho khách hàng ảnh hưởng của dịch Covid-19

Khách hàng thuộc diện giảm tiền điện là các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, các cơ sở dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 được giảm 100% tiền điện, các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 được giảm 20% tiền điện.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết: Đợt giảm giá điện, giảm tiền điện đối với khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 lần này mang một ý nghĩa tốt đẹp, là sự chia sẻ và tri ân các khách hàng sử dụng điện nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Điện lực cách mạng Việt Nam (21-12). Vì thế, các cán bộ, nhân viên kinh doanh, dịch vụ khách hàng, công nghệ thông tin của EVNHCMC đang hết sức tập trung, nỗ lực hoàn thành công tác trước 31-12-2020.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất