TPHCM - Anh thúc đẩy đầu tư, thương mại

Ngày 13-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Philip Hammond. Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Anh và xem đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước; đồng thời mở ra cơ hội hợp tác giữa TPHCM với các đối tác từ Anh quốc trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, hạ tầng…

Hiện Vương quốc Anh là một đối tác đầu tư quan trọng của TPHCM, đứng thứ 8/74 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào thành phố. Về thương mại, năm 2015, kim ngạch thương mại song phương giữa TPHCM - Anh đạt 875 triệu USD. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong các doanh nghiệp Anh sẽ đầu tư vào TPHCM nhiều hơn nữa trong thời gian tới và cam kết TPHCM sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Philip Hammond (giữa) tại công trường thi công tuyến metro số 1

Trong khi đó, ông Philip Hammond đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Bộ trưởng Ngoại giao Anh cho biết, các doanh nghiệp Anh đặt niềm tin vào tăng trưởng của Việt Nam. Vì vậy, phía Anh mong muốn được làm việc với chính quyền thành phố để tìm hiểu về những trọng tâm phát triển của thành phố trong thời gian tới, để từ đó có những hợp tác cụ thể.

Ông Philip Hammond tin tưởng hai bên có rất nhiều tiềm năng, cơ hội để hợp tác cùng nhau trên nhiều lĩnh vực như thương mại, cơ sở hạ tầng, giáo dục, phát triển nguồn nhân lực…

Sau buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Anh đã đi thăm công trường thi công tuyến metro số 1, phía trước Nhà hát Thành phố. Tại đây, Ban Quản lý đường sắt đô thị giới thiệu về 8 tuyến metro đã được quy hoạch tại TPHCM, trong đó có tuyến metro số 5 giai đoạn 2 mà các nhà đầu tư Anh rất quan tâm.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tây Ninh qua 5 năm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tuởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong các chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh đều lồng ghép, đưa tinh thần Chỉ thị 05 để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện sâu sát từng lĩnh vực, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đây là nội dung quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước hàng năm.


Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP