TPHCM - Anh thúc đẩy đầu tư, thương mại

Ngày 13-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Philip Hammond. Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Anh và xem đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước; đồng thời mở ra cơ hội hợp tác giữa TPHCM với các đối tác từ Anh quốc trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, hạ tầng…

Hiện Vương quốc Anh là một đối tác đầu tư quan trọng của TPHCM, đứng thứ 8/74 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào thành phố. Về thương mại, năm 2015, kim ngạch thương mại song phương giữa TPHCM - Anh đạt 875 triệu USD. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong các doanh nghiệp Anh sẽ đầu tư vào TPHCM nhiều hơn nữa trong thời gian tới và cam kết TPHCM sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Philip Hammond (giữa) tại công trường thi công tuyến metro số 1

Trong khi đó, ông Philip Hammond đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Bộ trưởng Ngoại giao Anh cho biết, các doanh nghiệp Anh đặt niềm tin vào tăng trưởng của Việt Nam. Vì vậy, phía Anh mong muốn được làm việc với chính quyền thành phố để tìm hiểu về những trọng tâm phát triển của thành phố trong thời gian tới, để từ đó có những hợp tác cụ thể.

Ông Philip Hammond tin tưởng hai bên có rất nhiều tiềm năng, cơ hội để hợp tác cùng nhau trên nhiều lĩnh vực như thương mại, cơ sở hạ tầng, giáo dục, phát triển nguồn nhân lực…

Sau buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Anh đã đi thăm công trường thi công tuyến metro số 1, phía trước Nhà hát Thành phố. Tại đây, Ban Quản lý đường sắt đô thị giới thiệu về 8 tuyến metro đã được quy hoạch tại TPHCM, trong đó có tuyến metro số 5 giai đoạn 2 mà các nhà đầu tư Anh rất quan tâm.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP