TPHCM - Anh thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Ngày 5-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp bà Emily Hamblin, tân Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong  tiếp Tổng lãnh sự Anh Emily Hamblin. Ảnh: Việt Dũng

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Tổng lãnh sự Anh Emily Hamblin. Ảnh: Việt Dũng

Chúc mừng bà Emily Hamblin nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Anh nói chung và TPHCM - Anh nói riêng phát triển ngày càng tốt đẹp trong thời gian qua.  

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh đến 3 lĩnh vực TPHCM mong muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa với Anh.

Đầu tiên là thương mại trong bối cảnh kim ngạch song phương giữa TPHCM - Anh đã sụt giảm trong năm 2020. Với thế mạnh về xuất khẩu hàng dệt may, da giày, đồ gỗ… của TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong tin tưởng những mặt hàng này sẽ bổ sung cho hoạt động thương mại của Anh.

Thứ hai là tài chính khi TPHCM đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm tài chính của khu vực. Với vị thế là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới, Anh có thể giới thiệu cho TPHCM những chuyên gia giỏi về tài chính, tiếp cận đề án phát triển của TPHCM và cùng hợp tác phát triển lĩnh vực này.

Cuối cùng là lĩnh vực năng lượng. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết TPHCM có kế hoạch chuyển đổi năng lượng truyền thống sang năng lượng sạch, bền vững trong thời gian tới. Vì Anh là quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong phát triển năng lượng tái tạo, nhất là điện mặt trời, điện gió, nên đồng chí Nguyễn Thành Phong cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này là rất lớn. 

Chia sẻ với những nhận định, đề nghị của đồng chí Nguyễn Thành Phong, bà Emily Hamblin cam kết trong nhiệm kỳ của mình, sẽ thúc đẩy thương mại hai chiều Anh - Việt Nam nói chung và Anh - TPHCM nói riêng.

Tổng lãnh sự Anh cho rằng Hiệp định Thương mại tự do Anh - Việt Nam không chỉ giúp đẩy mạnh thương mại song phương mà còn là cầu nối để doanh nghiệp Anh tăng cường đầu tư vào Việt Nam và TPHCM. Anh rất quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng và năng lượng ở Việt Nam, khi đây là những lĩnh vực có nhiều tiềm năng hợp tác. Anh cũng mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, mang đến cho người dân Việt Nam nhiều hơn nữa các cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao của Anh…

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP