TPHCM: Áp dụng chuẩn đánh giá tin học IC3 Spark

(SGGP).- Sáng 16-9, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương và trao chứng nhận cho 115 giáo viên đến từ 50 trường tiểu học đầu tiên trên địa bàn TP đã hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn IC3 Spark, chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet dành cho chương trình giảng dạy ở bậc tiểu học do Tổ chức Tin học quốc tế Certiport (Hoa Kỳ) cấp.

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu, năm học 2014 - 2015, TPHCM sẽ có 50 trường tiểu học chia đều ở 12 quận, huyện được chọn tham gia thực nghiệm chương trình tin học quốc tế IC3 Spark theo tinh thần tự nguyện đăng ký của học sinh, trước khi được mở rộng đại trà ở các năm học sau. Theo đó, học sinh lớp 3, 4, 5 sẽ lần lượt trải qua các học phần máy tính cơ bản, các ứng dụng chủ chốt và cuộc sống trực tuyến. Khi hoàn thành 3 học phần trên, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ IC3 Spark, chuẩn đánh giá trình độ tin học mới ở bậc tiểu học.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục